29/11/2019 16:41
Xem với cỡ chữ

Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc hỗ trợ Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Ngày 27/11/2019 tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae - in, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Vũ Thị Mai và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng phát triển Hàn Quốc (KDB) Lee Dong Gull đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) nhằm nâng cao năng lực hoạt động của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).
Theo Biên bản ghi nhớ, trong thời gian tới, KDB sẽ hỗ trợ Bộ Tài chính Việt Nam (MOF) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) trong việc nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế chính sách về tổ chức, hoạt động của VDB; hỗ trợ nghiên cứu triển khai áp dụng mô hình tổ chức bộ máy quản trị tốt nhất của các tổ chức tài chính phát triển cho VDB; hỗ trợ triển khai các chương trình nghiên cứu, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho MOF và VDB; chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ VDB xây dựng quy trình hoạt động tín dụng, hệ thống quản trị rủi ro, quản trị nội bộ ngân hàng hiệu quả, phát hành trái phiếu ngân hàng, thiết lập hạn mức tín dụng đầu tư các dự án phát triển cơ sở hạ tầng và các nội dung khác có liên quan.
KDB là tổ chức tài chính phát triển Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1954 với nhiệm vụ thực hiện các chính sách tài chính phát triển của Chính phủ Hàn Quốc. Trong hơn 60 năm hoạt động, KDB đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Hàn Quốc, đặc biệt là trong các lĩnh vực mũi nhọn của Hàn Quốc hiện nay như công nghiệp đóng tàu,ô tô cũng như các nghành sử dụng công nghệ cao, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc… gần đây là các doanh nghiệp khởi nghiệp. KDB cũng là tác nhân chính trong việc hỗ trợ cũng như phát triển hệ thống phát hành trái phiếu tại Hàn Quốc, can thiệp và hoạt động hiệu quả trong các giai đoạn khó khăn của tài chính Hàn Quốc.
Với bề dày kinh nghiệm và hiệu quả trong quá trình hoạt động lĩnh vực ngân hàng, tài chính phát triển, tài chính chính sách, thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ này, KDB cam kết giúp MOF và VDB trong việc hoàn thiện đồng bộ cơ chế chính sách, nâng cao chất lượng quản lý giám sát và hoạt động của VDB, từng bước giúp VDB hoạt động hiệu quả, tự chủ hơn, đảm bảo minh bạch theo nguyên tắc thị trường, nâng cao chất lượng của tín dụng chính sách, qua đó hỗ trợ đắc lực phát triển các dự án cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội quan trọng của Nhà nước thời gian tới.
Vừa qua, Tổng Giám đốc VDB cũng đã có cuộc gặp với người đồng cấp tại KDB. Hai bên cũng đã có nhiều trao đổi về việc triển khai cụ thể hoạt động hợp tác trong thời gian tới và cùng thống nhất sự ký kết Biên bản thỏa thuận giữa Bộ Tài chính Việt Nam và KDB sẽ là cơ sở để việc hợp tác được triển khai hiệu quả và toàn diện./.
ĐN Tổng hợp
Tìm theo ngày :

Khách online:177
Lượt truy cập: 12853601