28/11/2017 16:20
Xem với cỡ chữ

VDB tham dự Hội nghị thường niên AEBF 23

Từ ngày 13 đến 17/11/2017, Đoàn công tác của VDB do Quyền Tổng Giám đốc Đào Quang Trường làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị thường niên của Diễn đàn các Ngân hàng Xuất nhập khẩu Châu Á (AEBF) lần thứ 23 tại Sydney, do Tổ chức Tài trợ và Bảo hiểm xuất khẩu Úc (EFIC) đăng cai.

Chủ đề Hội nghị lần này: “Dù thương mại quốc tế sụt giảm rõ rệt, các thành viên nằm trong khu vực có tăng trưởng kinh tế và giao dịch xuyên biên giới dẫn đầu thế giới sẽ là nhân tố chủ chốt dẫn dắt thương mại toàn cầu những năm tới”. Tất cả thành viên AEBF đã có những cuộc họp song phương để trao đổi thông tin, chia sẻ cơ hội hợp tác, cũng như bài tham luận xoay quanh chủ đề chính.

Tại Hội nghị, các thành viên đã ký thông qua Bản nghi thức Hội viên của Diễn đàn, cập nhật với việc kết nạp Ngân hàng Xuất nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên chính thức thứ 11. Các bên cũng ký Biên bản xác nhận Thỏa thuận khung hạn mức tín dụng – một mẫu chung được tất cả các thành viên cùng xây dựng nên, làm cơ sở cho việc ký kết Thỏa thuận cụ thể về sau.
Kết thúc Hội nghị, EFIC đã chuyển giao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên AEBF kế tiếp cho Ngân hàng Xuất nhập khẩu Thái Lan, dự kiến diễn ra tại Phuket – Thái Lan vào năm 2018.

Hoàng Hải

Tìm theo ngày :

Khách online:419
Lượt truy cập: 12853873